งานพรรณไม้งาม
สถานที่เที่ยวทั่วไทย

งานพรรณไม้งาม ถ่ายรูปกับดอกไม้สุดชิคที่กรุงเทพมหานาคร

เริ่มเข้าสู่ฤดูหนาวอย่างเป็นทางการแล้ว ดอกไม้ที่เบ่งบานอย่างเต็มที่และสวยงามพร้อมที่จะให้นักท่องเที่ยวอย่างเราได้เข้าไปถ่ายรูปด้วยแล้วค่ะ วันนี้สถานที่ท่องเที่ยวภายในกรุงเทพมหานครที่สามารถเดินทางได้ง่าย สะดวก และรวดเร็ว ไม่ต้องเดินทางไปไกลถึงภาคเหนือ ก็ได้ถ่ายรูปสวย ๆ กับดอกไม้นานาพันธ์ที่ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยร่วมกับมูลนิธิสวนหลวง ร.9 ได้จัดงานดอกไม้ที่มีชื่อว่า งานพรรณไม้งาม อร่าม สวนหลวง ร.9 2563 เพื่อยกความอลังการของดอกไม้มาให้กับนักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปพร้อมกับเดินชม ชิมกับการจำหน่ายสินค้าและอาหารต่าง ๆ มากมาย

งานพรรณไม้งาม

            งานท่องเที่ยวพรรณไม้งามที่กรุงเทพมหานาคร ซึ่งทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยร่วมกับมูลนิธิสวนหลวง ร.9 ได้จัดขึ้นมานั้น นอกจากจะมีการแสดงพันธุ์ไม้ และดอกไม้สายพันธ์ต่าง ๆ แล้ว ยังมีการแสดงความเป็นเอกลักษณ์ของไทยภายในงานด้วย ภายในงานมีการจัดตลาดชาววัง การแสดงที่เป็นศิลปะร่วมสมัยให้กับนักท่องเที่ยวได้ชื่นชม อีกทั้งยังมีศิลปะความเป็นไทยที่สวยงามแสดงให้เห็นมากมายภายในงาน

            การจัด งานพรรณไม้งาม อร่ามสวนหลวง ร.9 2563 กรุงเทพมหานาคร เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาถ่ายรูปกับดอกไม้ และสิ่งสวยงามต่าง ๆ กันจะมีขึ้นในช่วงที่มีการระบาดของโควิด 19 แต่ทางผู้จัดงานก็ได้จัดงานภายใต้ความปลอดภัยในรูปแบบของ New Normal ยังคงรักษามาตารฐานด้านความปลอดภัยเรื่องสุขภาพของนักท่องเที่ยว และหากได้รับความร่วมมือจากนักท่องเที่ยวด้วยกันเองแล้ว การเดินชม ชิม อาหารและถ่ายรูปกับดอกไม้ก็ไม่มีอะไรที่ต้องน่าเป็นห่วง หากเราดูแลใส่ใจซึ่งกันและกัน

งานพรรณไม้งาม อร่ามสวนหลวง ร.9 2563 กรุงเทพมหานาคร

งานพรรณไม้งาม

            ซึ่งภายในงานพรรณไม้งามกรุงเทพมหานาคร ประกอบไปด้วยการจัดสวนดอกไม้ที่มีความยิ่งใหญ่อลังการเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการจัดสวนหย่อม การจัดสวยดอกไม้ การแบ่งโซนดอกไม้ออกเป็นแต่ละประเภทรวมถึงมีการจัดแสดงน้ำพุที่มีความสวยงามอยู่ภายในงานนี้ด้วยค่ะ

งานพรรณไม้งาม

            นอกจากดอกไม้ที่มีความสวยงามที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวแล้ว สายกิน สายช้อปก็สามารถที่จะมางานนี้ได้เช่นกัน เพราะภายในงานมีการจัดตลาดชาววังเพื่อเป็นการเพิ่มสีสรรค์ภายในงานด้วยอาหารไทยชาววังที่หลากหลาย ทั้งอาหารคาว และอาหารหวาน อีกทั้งยังมีการสาธิตการทำอาหารชาววังให้กับนักท่องเที่ยวชมอีกด้วย

บวกกับการแสดงศิลปะวัฒนธรรมความเป็นไทยภายในงานทั้งรูปแบบของการจัดงาน และการแสดงที่จัดแสดงเป็นรอบ ๆ ไป โดยภายการจัดงานในโซนของตลาดชาววังได้แบ่งออกเป็น 2 โซน ทั้งโซนน้ำและโซนบก นักท่องเที่ยวสามารถที่จะเลือกได้เลยนะคะว่าอยากไปชิม ช้อป อาหารอร่อย ๆ ที่โซนไหน

Zai