สระบุรี น่าเที่ยว
ภาคอีสาน สถานที่เที่ยวทั่วไทย

สระบุรี น่าเที่ยว ไม่ได้มีกะหรี่ให้ซื้อ และนม ให้ชิม อย่างเดียวเท่านั้น (ตอนที่ 2)

คราวที่แล้วได้ พูดถึงจังหวัด สระบุรี น่าเที่ยว มากมายจนบรรยายแทบไม่หมด วันนี้ก็เลยมาต่อสำหรับเพื่อนๆที่จะใช้ในช่วงโอกาสดีๆนี้ กับวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ หาความสุขกับจังหวัดที่อยู่ห่างจากกรุงเทพฯไม่ไกลจนเกินไป ซึ่งจังหวัดนี้มีอะไรที่น่าสนใจให้พวกเราได้สัมผัสกันมากมาย

               พูดถึงในเรื่องของความศักดิ์สิทธิ์กับวิหารพระหลวงพ่อสำเร็จศักดิ์สิทธิ์ ประดิษฐานอยู่ในวิหารริมคลองระพีพัฒน์   ถึงไม่ได้อยู่ในวัด ก็มีนักท่องเที่ยวขอพร และสมความปรารถนาหลายต่อหลายคน สมกับชื่อและถ้าหากมาจังหวัดสระบุรีแล้วขอพรกับท่านรับรองได้เลยว่าสำเร็จจริงๆ

วิหารริมคลองระพีพัฒน์

               ไหว้ำระแล้วก็เริ่มหิว คนที่ชื่นชอบอาหารประเภทราดหน้า ต้องไม่พลาดถ้ามาจังหวัดสระบุรีแล้วไม่ได้ชิมราดหน้าเลี่ยวตังไล้ ก็ถือว่ายังมาไม่ถึงแน่นอน เพราะราดหน้าร้านนี้ เปิดบริการมามากกว่า 50 ปี ใช้วัตถุดิบจากอาหารทะเลแบบสดๆ มีทั้งราดหน้าหมูทะเล และราดหน้าเกี๊ยวกรอบ รวมทั้งผัดซีอิ้ว ถือได้ว่าเป็นทีเด็ดของจังหวัดสระบุรี ที่นักชิมไม่ควรพลาด

               มา สระบุรี น่าเที่ยว ถ้าพูดถึงในเรื่องของความหอมหวล กับซุปกลิ่นหอมหวาน ต้องมาที่นี่เลย ร้านบะหมี่ทิพย์สุนีย์ นำความกลมกล่อมของเย็นตาโฟบะหมี่แห้ง บะหมี่น้ำ ซึ่งอยู่ในตัวเมือง โดยที่ชาวจังหวัดสระบุรี รู้จักกันถ้วนหน้า ตั้งอยู่ตรงข้ามเยื้องๆกับทางเข้าวัดเพรียว ลักษณะเด่นของเจ้าของร้าน จะพูดจาเสียงดัง แต่ก็มีเสน่ห์ในการบริการไม่น้อยเลยทีเดียว

 ร้านบะหมี่ทิพย์สุนีย์

               ต่อกันด้วยของหวาน หลังจากทานบะหมี่และราดหน้าเป็นที่เรียบร้อยสระบุรี น่าเที่ยวแห่งนี้ยังมีร้านขนมปังปิ้งเตาถ่าน นามว่าปังลุงเฉื่อย เป็นการนำเสนอขนมปัง ที่มีการปิ้งย่างจากเตาถ่านหอมกรุ่น กรอบนอกนุ่มใน กับการที่แจกไส้แบบแน่นๆ เครื่องดื่มที่มีความหลากหลาย ตกแต่งร้านสไตล์วินเทจ เลือกการเสวนาควบคู่กับมุมถ่ายรูปสวยๆรับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

               หลังจากนั้นมาผ่อนคลายกับการถ่ายรูป ในบรรยากาศสวนเขียวใจกลางเมืองสระบุรี โดยออกแบบร้านขายในที่น่าถ่ายรูปภายใต้ร่มเงาของต้นจามจุรี ที่แผ่ปกคลุมร้านไปทั่ว เรียกว่าร้าน 9th September eat drink Tree เปิดบริการตั้งแต่ 9:00 น จนถึง 23:00 น เลยทีเดียว ไม่ว่าจะมาดึกแค่ไห นก็ดื่มด่ำกับบรรยากาศและเครื่องดื่มได้ทันเวลาแน่นอน

สระบุรี น่าเที่ยว

               ข้อมูลของจังหวัดสระบุรี น่าเที่ยวที่จะทำให้นักท่องเที่ยวที่เบื่อบรรยากาศของกรุงเทพฯ ผ่อนคลายไปกับการเดินทางที่แสนสะดวกสบาย หลีกหนีจากมลพิษในจังหวัดใกล้ๆ ไม่ต้องไปไหนไกล ซึ่งความสุขอยู่แค่เอื้อม ดื่มดำไปกับการสัมผัสจังหวัดที่มีความเป็นธรรมชาติ อาหารอร่อยที่พักดีๆและมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมาย ตามช่วงเวลาดีๆที่เราจะพาครอบครัวไปเที่ยวจังหวัดสระบุรีนะคงไม่ใช่เรื่องยากแน่นอน

Zai